Lịch sử 130 năm đầy kinh ngạc về rửa tay sát khuẩn

 Cho đến tận giữa những năm 1800, các bác sĩ không bao giờ có thói quen rửa tay sát khuẩn. Họ liên tục làm việc từ mổ tử thi đến đỡ đẻ. Sau đó, nhờ bước đột phá quan trọng của một bác sĩ người Hungary, khái niệm về việc rửa tay đã thay đổi hẳn.

Y bác sĩ: "Chúng tôi đi làm vì bạn, bạn ở nhà vì chúng tôi"

Các bác sĩ trên thế giới hưởng ứng phong trào #StayHome kêu gọi mọi người ở nhà giảm thiểu ra đường đễ ngăn chặn sự lây lan của Coronavirus (Covid-19).

nCoV tấn công cơ thể con người như thế nào?

nCoV vào cơ thể người sẽ lây lan từ mũi và họng đến các ống phế quản hướng đến phổi, gây viêm phổi, khó thở, suy hô hấp, dẫn đến tử vong.

Phòng cách ly bệnh nhân nhiễm COVID-19 có gì đặc biệt?

 Để điều trị cho các bệnh nhân nhiễm COVID-19, đặc biệt là các bệnh nhân có khả năng lây nhiễm cao, các bệnh viện thường sử dụng phòng cách ly áp lực âm, chuyên điều trị các bệnh truyền nhiễm do virus, vi khuẩn, đặc biệt với các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Vậy nó...

WHO đặt tên virus gây ra dịch COVID-19 là SARS-CoV-2

 (PLO)- Việc đặt tên virus gây dịch COVID-19 là SARS-CoV-2 “chính thức xem virus này là họ hàng của virus corona gây ra hội chứng hô hấp cấp tính nặng”

Những điều cần biết về mất nước mạn tính

 Mất nước mạn tính có thể nhẹ hoặc nghiêm trọng. Trong một số trường hợp, người bị mất nước có thể cần điều trị tại bệnh viện. Một số đối tượng, chẳng hạn như người lớn tuổi và vận động viên có thể có nguy cơ  mất nước cao hơn.

WHO: Virus corona mới sẽ được gọi là Covid-19

Lãnh đạo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố tên chính thức của virus corona chủng mới đang bùng phát là Covid-19. 

6 phương pháp phòng tránh virus corona với dân văn phòng

 Không nói chuyện trong thang máy, tránh dùng chung máy tính hay làm việc từ xa... là những điều các nhân viên văn phòng cần thực hiện để tránh nguy cơ lây nhiễm virus corona.

Chuyên gia hướng dẫn cách làm nước rửa tay khô cực kỳ đơn giản tại nhà

Những ngày qua, thấy các chị em thường xuyên than vãn không mua được nước rửa tay khô nên chị Nguyễn Ngọc Trà My (Hà Nội) đã có bài chia sẻ hướng dẫn cách làm nước rửa tay khô cực kỳ đơn giản tại nhà.

Làm thế nào tăng cường hệ miễn dịch để chống chọi với virus corona?

 Ngoài việc ăn uống lành mạnh, sinh hoạt đúng giờ giấc thì việc vận động thường xuyên cũng giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng trước bệnh tật.

1  [2]  3  4  5  »  »»